Không có kinh nguyệt bị vô sinh không?

Lượt xem: 4804
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 48 lượt đánh giá )

Dựa vào chu kì kinh nguyệt chị em có thể phần nào đoán được tình trạng sức khỏe sinh sản của mình. Tuy nhiên một số trường hợp lại không thấy kinh nguyệt. Vậy không có kinh nguyệt có vô sinh không? Tại sao không có kinh nguyệt? Để hiểu rõ hơn về hiện tượng không có kinh nguyệt cũng như nguyên nhân phụ nữ không có kinh các bạn hãy cùng tham khảo thông tin về tình trạng không ra kinh nguyệt qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Tại sao không có kinh nguyệt ở phụ nữ

Hình ảnh: Tại sao không có kinh nguyệt ở phụ nữ

Tại sao không có kinh nguyệt ở phụ nữ

Không có kinh nguyệt là dấu hiệu cảnh báo có thể sức khỏe phụ khoa của chị em đang gặp phải một vài vấn đề gì đó. Vậy cụ thể tại sao không có kinh nguyệt? Sở dĩ chị em không thấy kinh nguyệt là do một trong những nguyên nhân dưới đây:

Do dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh sản

Nếu chị em sinh ra đã không có âm đạo, teo buồng trứng bẩm sinh, không có tử cung, màng trinh không thủng… thì sẽ phải đối mặt với hiện tượng không có kinh nguyệt.

Do bệnh lý

Một số bệnh lý phụ khoa là nguyên nhân phụ nữ không có kinh nguyệt. Các bệnh lý chẳng hạn như dính buồng tử cung cũng có thể khiến không ra kinh nguyệt. Thường thì dính buồng tử cung xảy ra là do chị em nạo phá thai không an toàn.

Do có thai

Đây cũng là nguyên nhân không thấy kinh nguyệt ở nữ giới. Ngoài dấu hiệu không ra kinh nguyệt nếu có thai chị em còn thấy kèm theo những triệu chứng bất thường khác kèm theo chẳng hạn như ngực căng tức, buồn nôn, khó thở, tâm trạng thay đổi…

Do tuổi tác

Một câu trả lời khác cho tại sao không có kinh nguyệt là do tuổi tác. Nếu bước sang tuổi mãn kinh thì chị em cũng sẽ gặp phải hiện tượng không có kinh nguyệt. Đối với nguyên nhân không ra kinh nguyệt này chị em không cần phải lo lắng vì đây là hiện tượng hết sức bình thường.

Không có kinh nguyệt có bị vô sinh không?

Hiện tượng không có kinh nguyệt có bị vô sinh không?

Hình ảnh: Không có kinh nguyệt có bị vô sinh không?

Tùy vào từng nguyên nhân gây ra hiện tượng không có kinh nguyệt mà chị em có bị vô sinh hay không. Đối với những trường hợp không thấy kinh nguyệt do dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh sản hoặc không ra kinh nguyệt do yếu tố bệnh lý thì sức khỏe sinh sản của chị em sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tuy nhiên chị em không cần phải quá lo lắng vì y học hiện nay rất phát triển vì vậy việc điều trị không có kinh nguyệt không còn là vấn đề quá khó khăn. Điều quan trọng nhất là khi không ra kinh nguyệt chị em cần nhanh chóng đi đến các địa chỉ khám phụ khoa uy tín thăm khám để có hướng khắc phục phù hợp và hiệu quả. Chính vì vậy nếu không thấy có kinh nguyệt chị em hãy đến các bệnh viện lớn hoặc đến các phòng khám chuyên khoa uy tín – nơi mà đáp ứng được đầy đủ tiêu chí về trình độ bác sĩ chuyên khoa, trang thiết bị máy móc siêu âm xét nghiệm, phương pháp chữa bệnh…

Không có kinh nguyệt có thể cảnh bảo các vấn đề nguy hiểm về sức khỏe phụ khoa của chị em. Chính vì vậy nếu không thấy kinh nguyệt chị em nên nhanh chóng đi thăm khám xác định nguyên nhân để từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời. Mọi thắc mắc về nguyên nhân phụ nữ không có kinh nguyệt hay hiện tượng không có kinh nguyệt bị vô sinh không xin vui lòng liên hệ hotline 01662286888 hoặc ô tư vấn của phòng khám phụ khoa Thành Đức để các chuyên gia phụ khoa giải đáp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì
Triệu chứng rối loạn kinh...
Dậy thì là giai đoạn cơ thể nữ giới có nhiều thay đổi nhất, sự...
Chậm kinh 1 tháng có sao không? Trễ kinh 1 tháng nhưng không có thai
Chậm kinh 1 tháng có sao...
Chậm kinh 1 tháng khiến không ít chị em phụ nữ hoang mang. Vậy 1 tháng...
Kinh nguyệt có mùi hôi tanh khó chịu phải làm sao?
Kinh nguyệt có mùi hôi tanh...
Phản ánh rõ nét tình trạng sức khỏe sinh sản ở nữ giới nên bất...
Bị kinh nguyệt không đều uống thuốc gì?
Bị kinh nguyệt không đều...
Kinh nguyệt không đều khiến chị em gặp phải đối mặt với không ít...
Triệu chứng kinh nguyệt không đều phải làm sao?
Triệu chứng kinh nguyệt...
Là phụ nữ ai cũng ít nhất một lần trong đời phải đối mặt với...
Trễ kinh 2 ngày có thai không?
Trễ kinh 2 ngày có thai không?
Hiện tượng chậm kinh là một trong những dấu hiệu có thai. Tuy nhiên...