Chậm kinh có sao không? Triệu chứng chậm kinh

Lượt xem: 484
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 68 lượt đánh giá )

Không phải chị em nào cũng có một chu kì kinh nguyệt ổn định, đều đặn. Chính vì vậy nhiều người cảm thấy bất an khi có triệu chứng chậm kinh trong đó có người bị chậm kinh 2 tuần mà vẫn “không thấy gì”. Vậy bị chậm kinh có sao không? Chị em hãy cùng tham khảo thông tin về hiện tượng chậm kinh ở phụ nữ qua bài viết dưới đây để từ đó có thể nhận biết sớm triệu chứng chậm kinh để từ đó có biện pháp khắc phục phù hợp.

Hiện tượng chậm kinh có sao không?

Bị chậm kinh có sao không? Chậm kinh có ảnh hưởng gì không?

Hình ảnh: Bị chậm kinh có ảnh hưởng gì không?

Nhận biết dấu hiệu chậm kinh không khó đối với những chị em có chu kì kinh nguyệt đều đặn. Có chị em chỉ bị chậm kinh 1, 2 ngày nhưng có trường hợp bị trễ kinh 2 tuần, thậm chí là không có kinh nguyệt 1 tháng. Vậy bị chậm kinh có sao không? Theo các chuyên gia chuyên khoa thì chậm kinh nguyệt có sao không sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra triệu chứng chậm kinh. Tuy nhiên dù nguyên nhân gây ra hiện tượng chậm kinh ở phụ nữ xuất phát từ yếu tố nào đi nữa thì chị em cũng có thể sẽ phải đối mặt với 1 trong những ảnh hưởng dưới đây:

Ảnh hưởng đến tâm lý: Khi bị chậm kinh nguyệt, nhất là chậm kinh 2 tuần thì sẽ khiến chị em rơi vào trạng thái lo lắng, bất an… từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể cũng như giảm hiệu quả công việc.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Hiện tượng chậm kinh ở phụ nữ cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chứng năng sinh sản của chị em nếu như nguyên nhân trễ kinh nói chung và trễ kinh 2 tuần nói riêng xuất phát từ yếu tố bệnh lý (chẳng hạn như dính buồng tử cung, viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung… ).

Chính vì vậy khi có triệu chứng chậm kinh chị em nên nhanh chóng đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa thăm khám để xác định nguyên nhân chậm kinh để từ đó có biện pháp khắc phục phù hợp và hiệu quả.

Triệu chứng chậm kinh ở phụ nữ

Triệu chứng chậm kinh ở nữ giới

Hình ảnh: Triệu chứng chậm kinh ở nữ giới

Nhận biết dấu hiệu chậm kinh ở phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều đặn không hề khó. Chẳng hạn như chu kì của các bạn là 28 ngày thì sau 28 ngày (tính từ ngày đầu tiên của chu kì trước) chu kì kinh nguyệt tiếp theo sẽ xuất hiện. Nếu sau 28 ngày chu kì kinh nguyệt không xuất hiện thì có nghĩa là nữ giới đã bị chậm kinh. Tuy nhiên chị em không cần quá lo lắng bởi vì chỉ cần chế độ ăn uống hay sinh hoạt không khoa học, tâm lý bất ổn hay sử dụng thuốc tránh thai… là chu kì kinh nguyệt cũng có thể bị chậm lại.

Đối với những trường hợp chậm kinh do có thai thì chị em có thể nhận biết triệu chứng chậm kinh dựa vào các dấu hiệu bất thường kèm theo chẳng hạn như ngực căng tức, thân nhiệt tăng, buồn nôn, khó thở… Để nhận biết triệu chứng chậm kinh do mắc bệnh phụ khoa chị em có thể dựa vào sự thay đổi bất thường về số lường, màu sắc hay mùi của khí hư.

Chậm kinh có sao không phụ thuộc hoàn toàn vào sự hiểu biết của chị em về chu kì kinh nguyệt. Để có thể phát hiện sớm triệu chứng chậm kinh cũng như có biện pháp khắc phục phù hợp và hiệu quả chị em hãy nhấp chuột vào khung tư vấn để từ đó có thể nhận được lời giải đáp miễn phí nhanh nhất từ các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Thành Đức.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì
Triệu chứng rối loạn kinh...
Dậy thì là giai đoạn cơ thể nữ giới có nhiều thay đổi nhất, sự...
Chậm kinh 1 tháng có sao không? Trễ kinh 1 tháng nhưng không có thai
Chậm kinh 1 tháng có sao...
Chậm kinh 1 tháng khiến không ít chị em phụ nữ hoang mang. Vậy 1 tháng...
Kinh nguyệt có mùi hôi tanh khó chịu phải làm sao?
Kinh nguyệt có mùi hôi tanh...
Phản ánh rõ nét tình trạng sức khỏe sinh sản ở nữ giới nên bất...
Không có kinh nguyệt bị vô sinh không?
Không có kinh nguyệt bị vô...
Dựa vào chu kì kinh nguyệt chị em có thể phần nào đoán được tình...
Bị kinh nguyệt không đều uống thuốc gì?
Bị kinh nguyệt không đều...
Kinh nguyệt không đều khiến chị em gặp phải đối mặt với không ít...
Triệu chứng kinh nguyệt không đều phải làm sao?
Triệu chứng kinh nguyệt...
Là phụ nữ ai cũng ít nhất một lần trong đời phải đối mặt với...